Cách làm sinh tố mận thơm ngon đem lại 5 tác dụng tốt cho sức khỏe

Sinh tố mận thức uống bổ dưỡng mùa mận, đem lại 5 tác dụng tốt cho sức khỏe: bảo vệ tim, chống ung thư, bổ sung vitamin C, tốt cho mắt và hệ tiêu hóa.

Tác dụng của sinh tố mận

Sinh tố mận đem lại 5 tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Đó là:

1. Bảo vệ tim

Sinh tố mận giàu kali, giúp kiểm soát bệnh huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ.

2. Chống ung thư

Sinh tố mận chứa nhiều anthocyanin là chất có khả năng trung hòa các gốc ôxy gây ung thư. Vitamin C và chất xơ trong mận giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.

3. Bổ sung vitamin C

Sinh tố mận cung cấp nguồn vitamin C rất tốt cho cơ thể vì mỗi quả mận cung cấp tới 7% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày của bạn.

Ngoài ra hàm lượng vitamin C cao trong sinh tố mận còn giúp cơ thể bạn giảm sự hấp thụ cholesterol, tăng cường sự hấp thụ sắt.

4. Tốt cho mắt

Sinh tố mận cung cấp beta carotene, một dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt, làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng - căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.

5. Tốt cho tiêu hóa

Sinh tố mận cung cấp nhiều chất xơ và isatin, sorbitol là những chất tốt, giúp tăng cường hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.

Cách làm sinh tố mận thơm ngon đem lại 5 tác dụng tốt cho sức khỏe

Cách làm sinh tố mận thơm ngon đem lại 5 tác dụng tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm sinh tố mận

Để làm sinh tố mận bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • Quả mận tươi: 150 gam
  • Sữa đặc: 1 thìa cà phê.
  • Sữa tươi có đường: 150ml
  • Đá viên: một ít.

Cách làm sinh tố mận

- Mận rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.

- Dùng dao gọt vỏ và cắt đôi để tách bỏ hạt quả mận.

- Cho mận cùng sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra ly bạn được ly sinh tố mận thơm ngon. Nếu bạn muốn uống lạnh, thêm chút đá viên vào và thưởng thức.

Lưu ý khi làm sinh tố mận

- Nếu bạn không thích uống ngọt, bạn thay sữa tươi có đường bằng sữa tươi không đường.

Bí quyết làm sinh tố mận thơm ngon

- Trước khi xay sinh tố mận, bạn nên thử mận trước để kiểm tra độ chua. Nếu mận chưa chín, chua nhiều, bạn có thể giảm độ chua bằng cách thêm ít đường.

Các loại sinh tố mận

Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu khi làm sinh tố mận để tạo ra các loại sinh tố mận khác nhau như: sinh tố mận hậu, sinh tố mận bắc, sinh tố mận giảm cân, sinh tố mận cho trẻ ăn dặm, sinh tố mận đen, sinh tố mận và chuối, sinh tố mận chanh tươi, sinh tố mận mật ong, sinh tố mận sữa chua.

Lưu ý khi sử dụng sinh tố mận

- Không sử dụng sinh tố mận khi đang đói để tránh làm tổn thương dạ dày.

- Không sử dụng sinh tố mận sau khi ăn thịt vịt, trứng vịt, trứng gà, hạnh nhân để không bị đầy bụng, khó tiêu.

- Không nên sử dụng sinh tố mận vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Xem thêm:

Cách làm sinh tố sầu riêng - Vua của các loại trái cây

Cách làm sinh tố thanh long thơm ngon và lạ miệng

Sinh tố cà rốt giảm cân có thực sự tốt cho sức khỏe?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét