Để làm sinh tố xoài không chua, ngon lành, mát lịm đem lại 5 lợi ích tuyệt vời cho cơ thể thì việc điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu có vai trò quan trọng nhất.
Lợi ích của sinh tố xoài
5 lợi ích tuyệt vời từ sinh tố xoài có thể bạn chưa biết?
1. Sinh tố xoài giúp hỗ trợ tiêu hóa
Trong sinh tố xoài có chứa enzyme tiêu hóa, có tác dụng làm dịu dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả và làm giảm nồng độ axit làm đau dạ dày.
2. Sinh tố xoài giúp bảo vệ thị lực
Hàm lượng vitamin A cao trong quả xoài và những chất chống ôxy hóa giúp bạn tăng cường thị lực, giảm bớt các triệu chứng khô mắt, quáng gà và các tật về mắt khác.
Sinh tố xoài: Cách làm sinh tố xoài không chua, ngon lành, mát lịm
3. Sinh tố xoài giúp tạo máu, tốt cho người thiếu máu
Trong quả xoài chứa nhiều chất sắt để bổ sung máu, đây là nguồn thực phẩm bổ sung quý giá cho người thiếu máu. Bên cạnh đó, chất sắt của xoài còn giúp cơ thể sản sinh thêm lượng máu cần thiết cho cơ thể.
4. Sinh tố xoài giúp cải thiện trí nhớ
Quả xoài chứa vitamin B6, giúp kích thích não bộ và duy trì chức năng của bộ nhớ, đồng thời thúc đẩy nhận thức, cải thiện trí nhớ và sự tập trung, ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
5. Sinh tố xoài giúp ngăn ngừa nhiều bệnh
Các vitamin và khoáng chất bổ dưỡng trong quả xoài giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về hen suyễn, ung thư tiền liệt tuyến và kết trực tràng rất hiệu quả.
Nguyên liệu làm sinh tố xoài
Để làm sinh tố xoài, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Xoài chín: 200 gam.
- Sữa đặc: 40ml
- Đường: 20 gam.
- Sữa tươi: 20ml.
Nguyên liệu làm sinh tố xoài
Cách làm sinh tố xoài không chua, ngon lành, mát lịm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm sinh tố xoài
- Sau khi chọn mua được những quả xoài thơm ngon, bạn rửa sạch, để ráo nước.
- Dùng dao gọt vỏ xoài, bỏ hạt xoài và hạn chế cắt thịt xoài vào bên trong hạt khi xay sẽ bị lẫn sơ.
- Ướp một ít đường qua thịt xoài, để kích mùi vị sinh tố xoài thơm hơn.
Bước 2: Xay sinh tố xoài
- Cho các nguyên liệu làm sinh tố xoài vào máy xay sinh tố: Thịt xoài, đường cát, sữa tươi, sữa đặc, đá viên.
- Sữa đặc làm cho sinh tối xoài sánh mịn, còn sữa tươi tạo độ béo, giảm vị chua của xoài và việc xay sinh tố được dễ dàng hơn.
- Bật máy xay sinh tố, chờ khoảng 3-5 phút đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn là được. Đổ ra ly bạn sẽ được ly sinh tố xoài cực thơm ngon và bổ dưỡng!
Lưu ý: Để giảm bớt độ chua của sinh tố xoài, trước khi xay sinh tố bạn cần thử hương vị của xoài trước. Tùy theo mức độ chua của xoài mà bạn tăng hoặc giảm lượng đường cho hợp lý.
Ngoài ra, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm các nguyên liệu khác để tạo ra các loại sinh tố xoài khác nhau như: sinh tố bơ xoài, sinh tố xoài chuối, sinh tố đu đủ xoài, sinh tố xoài dứa, sinh tố xoài cam, sinh tố xoài giảm cân,...
Xem thêm: - Những lợi ích tuyệt vời từ sinh tố trái cây?
0 Nhận xét