Sinh tố bơ: Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng

Để làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng thì việc chọn quả bơ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sinh tố bơ đem lại 20 vitamin và khoáng chất  bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe và giúp bạn kiểm soát bệnh tim, hỗ trợ giảm cân, giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa ung thư,...

Tác dụng của sinh tố bơ

Những lợi ích tuyệt vời từ sinh tố bơ là:

- Sinh tố bơ cực kỳ bổ dưỡng do thành phần chính là quả bơ, bao gồm 20 lại vitamin cùng khoáng chất như: vitamin C, E, K và B6,... có lợi cho sức khỏe; các chất magiê, kali, beta-carotên và axít béo omega-3 giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tim, cũng như duy trì tóc, da và móng khỏe mạnh.

Sinh tố bơ: Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng

Sinh tố bơ: Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng

- Sinh tố bơ có thể giúp bạn giảm cân do tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn và khiến bạn ăn ít kalo hơn.

- Sinh tố bơ cung cấp nhiều kali. Việc hấp thụ nhiều kali có tác dụng giảm huyết áp, nguy cơ chính gây ra các cơn đau tim, đột quỵ và suy thận.

- Mặc dù bơ có nhiều chất béo nhưng chủ yếu là chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, rất tốt cho tim mạch.

- Sinh tố bơ chứa nhiều chất xơ, giúp bạn giảm cân, giảm lượng đường trong máu.

- Sinh tố bơ giúp làm giảm cholesterol và chất béo trung tính.

- Sinh tố bơ chứa nhiều dưỡng chất giúp chống ôxy hóa và giúp bảo vệ mắt của bạn.

- Sinh tố bơ chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp bạn ngăn ngừa ung thư.

- Ngoài ra sinh tố bơ còn có thể giúp bạn giảm các triệu chứng về viêm xương khớp.

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

- Bơ chín loại ngon: 1 quả.

- Sữa tươi: 50ml.

- Sữa đặc: 60g, nên dùng loại sữa đặc Ông thọ có đường.

- Đá viên: 1 ít.

Cách chọn quả bơ để làm sinh tố bơ thơm ngon

Để làm được sinh tố bơ thơm ngon thì việc quan trọng nhất là chọn được những quả bơ chín tự nhiên, vỏ bơ màu tím, ấn nhẹ vào thấy mềm, khi lắc trên tay có thể thấy hạt kêu lúc lắc.

Khi mua quả bơ về bạn nên sử dụng ngay, tránh để lâu trong tủ lạnh quả bơ sẽ mất hương vị.

Không nên chọn bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm sinh tố bơ đắng, khi xay ra sinh tố bơ không mịn.

Không nên chọn bơ chín nhũn vì lúc đó bơ không còn vị thơm và vị béo ngậy.

Để sinh tố bơ thơm ngon và ngậy nhất, bạn nên dùng sữa thay cho đường.

Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế quả bơ tươi khi làm sinh tố bơ

- Rửa sạch quả bơ, để ráo nước. Sau đó lấy phần thịt quả bơ bằng một trong 2 cách sau:

- Cách 1: Dùng dao sắc khía nhẹ từng đường dài trên vỏ, sau đó lột vỏ bơ ra, lấy phần thịt cắt nhỏ.

inh tố bơ: Sơ chế bằng cách khía và bóc vỏ quả bơ

Sinh tố bơ: Sơ chế bằng cách khía và bóc vỏ quả bơ

- Cách 2: Cắt đôi trái bơ, sau đó dùng dao ấn mạnh vào hạt bơ và xoay xung quanh để cạy hạt bơ ra khỏi phần thịt, rồi dùng thìa múc hết thịt bơ ra ngoài.

Sinh tố bơ: Sơ chế bằng cách cắt đôi quả bơ

Sinh tố bơ: Sơ chế bằng cách cắt đôi quả bơ

Bước 2: Xay sinh tố bơ

Cho phần thịt bơ vào máy xay cùng với sữa tươi, sữa đặc và lượng đá vào vừa đủ.

Bấm máy, xay thật nhuyễn (khoảng 3-5 phút) tùy theo loại máy xay sinh tố, rồi đổ ra ly thưởng thức.

Để thưởng thức sinh tố bơ bạn có thể dùng ống hút để uống hoặc dùng thìa để ăn.

Tùy theo khẩu vị của mình bạn có thể thêm các nguyên liệu khi làm sinh tố bơ:

- Sốt chocolate để làm sinh tố bơ chocolate.

- Sữa chua để làm sinh tố bơ sữa chua.

- Xoài để làm sinh tố bơ xoài.

Các nguyên liệu này bạn có thể xay riêng rồi đổ phủ lên ly sinh tố bơ, khi sử dụng bạn dùng thìa khuấy đều hoặc bạn cho sẵn các nguyên liệu trên vào xay đồng thời với bơ tươi.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời từ sinh tố hoa quả

Đăng nhận xét

0 Nhận xét