Sinh tố gừng và chuối: Nguyên liệu và cách làm

Uống sinh tố gừng và chuối giúp bạn giữ ấm cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa những bệnh thường gặp trong mùa đông như cảm lạnh, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,...

Lợi ích của sinh tố gừng và chuối

Gừng có khả năng kháng viêm rất tốt, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Vị nóng của gừng giúp bạn giữ ấm cho cơ thể khi phải ra ngoài thời tiết lạnh.

Chuối giàu vitamin B, C, kali và các dưỡng chất giúp cung cấp năng lượng tức thời, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tăng cường sức khỏe thận,...

Do đó, sinh tố gừng và chuối giúp bạn giữ ấm cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa những bệnh thường gặp trong mùa đông như cảm lạnh, viêm họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,...

Xem thêm:

- 10 lợi ích tuyệt vời từ sinh tố chuối

Sinh tố gừng và chuối: Nguyên liệu và cách làm

Sinh tố gừng và chuối: Nguyên liệu và cách làm

Nguyên liệu làm sinh tố gừng và chuối

Để làm sinh tố gừng và chuối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Chuối chín: 1 quả.

- Gừng tươi: 1-2 lát gừng thái mỏng.

- Mật ong: 1-2 thìa cà phê.

- Bột yến mạch: 2 thìa cà phê.

- Bột quế: một ít.

- Đá viên: 1 ít.

Chú ý: Gừng bạn nên thái lát thật mỏng để khi đưa vào máy xay sinh tố, gừng được nhuyễn. Không nên đập nát gừng vì sẽ gây mất chất ở nước gừng bên ngoài.

Cách làm sinh tố gừng và chuối

Các bước thực hiện làm sinh tố gừng và chuối như sau:

- Bóc vỏ quả chuối và dùng dao cắt thành những khoanh nhỏ.

- Cho hỗn hợp chuối, gừng tươi, mật ong, bột yến mạch, bột quế vào máy xay sinh tố.

- Nhấn nút máy xay sinh tố, chờ đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn là được (tầm 2-5 phút, tùy loại máy xay).

Đổ sinh tố gừng và chuối ra ly, thêm ít đá viên vào. Bạn đã được một ly sinh tố gừng và chuối ấm lòng trong thời tiết mùa đông giá lạnh!

Xem thêm:

- Cách làm sinh tố xoài không chua, ngon lành, mát lịm

- Cách làm sinh tố bơ thơm ngon bổ dưỡng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét